Những mẹo trang trí cây cảnh trong nhà mang tài lộc cho bạn

Hãy lựa chọn những loại cây thích hợp cho từng không gian sống và lưu ý đến yếu tố phong thủy cũng như tác dụng về sức khỏe mà cây mang lại cho gia đình bạn. Sau đó, hãy tập trung vào cách trong nhà, chọn lựa kiểu dáng, chậu cây để tạo tính thẩm mỹ cho không gian nhà bạn.

Trồng cây cảnh không những làm đẹp cho không gian nhà bạn mà còn mang tài lộc vào nhà nếu đúng phong thủy. Vị trí trồng cây cảnh cần được chú trọng.

Trong việc trồng cây cảnh và sắp đặt cây hoa theo không gian nhà cửa sao cho phù họp, tạo tính thẩm mĩ, các gia chủ cũng nên lưu ý đến yếu tố phong thủy.

1 178240 Những mẹo trang trí cây cảnh trong nhà mang tài lộc cho bạn

Vị trí trồng cây cảnh quyết định đến tính thẩm mĩ và phong thủy cho căn nhà bạn

Không phải cứ trồng cây mang ý nghĩa phong thủy là tài lộc may mắn sẽ vào nhà bạn mà cách bài trí, sắp xếp cũng rất quan trọng. Nếu không cẩn thận, phong thủy tốt sẽ biến thành phong thủy xấu mà bạn không hề biết.

Sau đây là những bài trí, sắp xếp cây cảnh trong không gian nhà vườn hợp phong thủy mà bạn nên tham khảo.

Trang trí cây cảnh trong phòng khách

Người xưa có câu: “Bắc trồng ngân hạnh, Nam trồng mai táo, Đông trồng đào liễu, Tây trồng cây du”. Mỗi loại cây khác nhau đặt trong phòng khác sẽ kích hoạt may mắn, tài vận, công danh,…ở vị trí tương ứng.

Bạn cũng cần chú ý rằng, việc trưng bày, trang trí cây cảnh trong phòng khách phải lưu ý đến sự hài hòa về màu sắc, hài hòa về bố cục và đáp ứng được thẩm mỹ cá nhân của gia chủ.

2 123899 Những mẹo trang trí cây cảnh trong nhà mang tài lộc cho bạn

Trang trí cây cảnh trong phòng khách cần sự hài hòa về bố cục

Hơn nữa, chỉ là lựa chon và kết hợp hoa cây cảnh với các vật dụng trang trí không hợp lý sẽ tạo nên tác dụng ngược cho bản thân gia chủ và những người chung sống trong không gian ngôi nhà. Vì thế, bạn nên tham khảo những sách phong thủy và những người làm thiết kế nội thất để được tư vấn hợp lý nhất.

Việc trang trí cây xanh cho phòng khách không chỉ mang ý nghĩa phong thủy, tăng cao thẩm mỹ mà các loại cây cảnh, hoa đều có công dụng thanh lọc không khí, điều hòa khí hậu cho ngôi nhà như. Nhiều loại còn có tác dụng chữa một số bệnh thông thường và xua đuổi được côn trùng có hại cho sức khỏe.

3 178240 Những mẹo trang trí cây cảnh trong nhà mang tài lộc cho bạn

Nên trồng những loại cây cảnh có tác dụng thanh lọc không khí tại phòng khách

Một số cây cảnh nên trồng trong phòng khách như: cây kim phát tài, cây vạn niên thanh, cây bạch mã hoàng tử, đuôi sam, cây kim ngân lượng, cây hạnh phúc,…

Trang trí cây cảnh trong bếp

Nhà bếp thường là nơi mà các chị em phụ nữ có mặt thường xuyên nhất, không khí trong khu vực này khá ngột ngạt và nhiều loại mùi của thực phẩm. Hơn nữa, những đồ dùng trong bếp thường lặt vặt và lỉnh kỉnh dễ tạo cảm giác bối rối.

Vì thế, khi chọn hoa, cây cảnh bài trí ở đây cần chọn những loại cây có tác dụng hút mùi, khử mùi, nhỏ bé để không gây vướng víu mà vẫn tạo điểm nhấn xanh mát cho nhà bếp.

4 144674 Những mẹo trang trí cây cảnh trong nhà mang tài lộc cho bạn

Trang trí cây cảnh trong bếp nên là cây có thể khử mùi, cây gia vị

Màu sắc của cây hoa trồng trong nhà bếp cũng khá quan trọng. Nó phải tạo ra sự tập trung và điềm tĩnh cho người làm bếp để có thể nấu ra những bữa cơm ngon. Bạn có thể trồng một số loại cây rau vừa làm cảnh, vừa tận dụng để nấu ăn trong gia đình.

Một số loại cây hoa nên trồng trong nhà bếp như: cây bạc hà, cây tiên khách lai, hồng vận đương đầu, cây hương thảo, cây xô thơm,…

Trồng cây cảnh ở cửa chính

Cửa chính của ngôi nhà là bộ mặt thể hiện phong cách, cá tính của gia chủ, đồng thời đây cũng là nơi đón những dòng năng lượng chính của ngôi nhà.

5 92462 Những mẹo trang trí cây cảnh trong nhà mang tài lộc cho bạn

Những cây cảnh thân gỗ nên được trồng trước cửa chính bằng gỗ

Vì thế, đối với cửa làm bằng kim loại, chủ nhà nên chọn các loại cây cảnh thân mềm dẻo, lá cây nhỏ và xum xuê như hoa giấy. Với cửa làm bằng gỗ thì nên chọn những loại cây cảnh thân cột lớn, thẳng hình trụ đặt ở hai bên để tạo nên sự cân bằng và tăng cường yếu tố Mộc, bởi Mộc tượng trưng cho mùa xuân, sự tăng trưởng phát triển như cây cau cảnh, dừa cảnh,…

Trang trí cây cảnh ngoài sân

Đối với những nơi mặt tiền như trước sân thì các loại cây nên chọn có thể nhiều hoa lá, vừa làm cảnh vừa đem lại hoa quả để ăn. Các cây được khuyến khích như: tre, trúc, tùng, cam, chanh, quất,…đây là những loại cây theo phong thủy rất tốt và phù hợp nhất.

Theo thuyết phong thủy nên trồng chanh và cam trước nhà sẽ đem lại nhiều cơ hội làm ăn và lợi nhuận. Ngoài ra để cải thiện những mối quan hệ, giúp gia đình luôn giữ được hòa khí thì hãy trồng thêm cây táo.

6 113737 Những mẹo trang trí cây cảnh trong nhà mang tài lộc cho bạn

Trồng cây cam trước sân nhà để mang lại tài lộc cho gia đình bạn

Tre là cây sẽ mang đến nhiều may mắn cho ngôi nhà của bạn, giúp công việc thuận lợi ăn nên làm ra. Trồng trúc sẽ mang đến nhiều niềm vui và sự may mắn cho bạn.

Cây tùng cũng rất tốt khi đặt trước nhà, thanh lọc tạo một luồng không khí trong lành mát mẻ mang lại khỏe mạnh, tốt nhất hãy đặt cây theo hướng Nam.

Trang trí cây cảnh ban công

Ban công hay cửa sổ cũng là nơi đón các dòng khí, dòng năng lượng tốt. Nếu là ban công thì nên chọn những loại cây có thân gốc to, vững chắc và mang ý nghĩa tài lộc. Nếu thích trồng hoa để tô điểm cho ngôi nhà thì bạn nên trồng thêm một số chậu hoa nhỏ treo hay đặt song song với tường để tăng thêm sự hài hòa cho không gian thẩm mỹ.

7 213847 Những mẹo trang trí cây cảnh trong nhà mang tài lộc cho bạn

Trồng những cây hoa trong chậu ngoài ban công để tạo tính thẩm mỹ

Nếu là cửa sổ thì nên bài trí những chậu hoa nhỏ xinh, nhiều màu sắc và tươi tốt để tăng thêm thẩm mỹ và vượng khí cho ngôi nhà.

Một số loài cây cảnh, hoa nên trồng ở ban công, cửa sổ như: hoa hồng leo, hoa thảo anh, dạ yên thảo, phong lữ, hoa thiên lý,

Trang trí cây cảnh trong phòng tắm

Nhà tắm là nơi hoàn toàn cá nhân, vì vậy nên chọn những chậu hoa, cây cảnh nhỏ và phù hợp với cá tính riêng của gia chủ. Nếu là nhà tắm chung cho không gian lớn của ngôi nhà thì nên chọn những loại cây thân cọc không quá lớn để tạo cảm giác an toàn và riêng tư.

8 86037 Những mẹo trang trí cây cảnh trong nhà mang tài lộc cho bạn

9 85925 Những mẹo trang trí cây cảnh trong nhà mang tài lộc cho bạn

  • Tử Vi Năm 2017 của bạn liệu có điều gì khác biệt hơn so với những năm qua? Để biết được điều đó, Tu vi 2017 sẽ cung cấp và hỗ trợ bạn những thông tin đầy đủ và mới nhất!

Tùy vào không gian rộng hay hẹp mà bạn có thể trang trí cây cảnh trong phòng tắm theo nhiều cách

Bạn cần chú ý những loại hoa, cây cảnh bài trí trong phòng tắm cần phải là cây có sức sống và chịu đựng tốt.

Một số loài cây cảnh nên đặt trong phòng tắm như: lô hội, cây tre cảnh (với nhà tắm lớn), cây phất dụ, lưỡi hổ, dây nhện,…

Hãy lựa chọn những loại cây thích hợp cho từng không gian sống và lưu ý đến yếu tố phong thủy cũng như tác dụng về sức khỏe mà cây mang lại cho gia đình bạn. Sau đó, hãy tập trung vào cách , chọn lựa kiểu dáng, chậu cây để tạo tính thẩm mỹ cho không gian nhà bạn.

Tìm hiểu thêm về tử vi năm 2017 của các tuổi khác sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>