Quá trình sự phát triển của thai nhi ở vào tuần thứ 21

 

Xem lại nhẫn của bạn. Những ngón tay của bạn sẽ thường bị sưng khi thai phát triển. Nếu cảm thấy nhẫn của mình hơi chật, hãy giải thoát cho mình bằng cách tháo ra trước khi quá trễ . Nếu đó là nhẫn cưới, bạn có thể lồng nhẫn vào sợi dây chuyền không mặt cũng sẽ rất ổn đấy.

ba bau bi tao bon co nen ran khong 2 1 Quá trình sự phát triển của thai nhi ở vào tuần thứ 21

Quá trình phát triển của thai kỳ ở vào tuần thứ 21. Vào tuần thứ 21, bé yêu của mẹ đã nặng gần 450g với các đường nét trên khuôn mặt như môi, mắt, lông mày đã trở nên rõ ràng hơn rồi đấy. Và chính trọng lượng của bé tăng lên như thế do sự hình thành chất béo quan trọng cần thiết cho cơ thể cũng như sự phát triển của da nên mẹ bầu sẽ có cảm giác cơ thể to và nặng hơn lên. Đôi khi mẹ cũng sẽ gặp những tình trạng chuột rút do thiếu canxi, magie hoặc muốn trong khẩu phần ăn hằng ngày nên cần phải bổ sung các chất ấy để tránh cảm giác khó chịu và mệt mỏi kéo dài. Và bài viết chia sẻ kiến thức 40 tuần thai kì này sẽ giúp mẹ bầu có hướng tìm hiểu kĩ hơn để biết rõ về những vấn đề quan trọng liên quan tới tuần thai thứ 21.

Bé sẽ phát triển như thế nào?

 

Bạn đang muốn tìm kiếm thông tin giải trí, chuyện công nghệ, những tin tức mới nhất trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào tin tức giải trí để khám phá điều mình muốn!

 

Từ tuần thứ 21 của quá trình mang thai, với kích thước khoảng 28cm và nặng gần 450g, bé đang bắt đầu có hình dáng của trẻ sơ sinh. Môi, mí mắt và lông mày của bé đã trở nên rõ ràng hơn và bé thậm chí phát triển những chồi răng tí hon bên dưới lợi. Đôi mắt của bé đã hình thành nhưng tròng mắt vẫn thiếu sắc tố.

Nếu có thể quan sát bên trong tử cung, bạn có thể nhận thấy lông tơ phủ kín người bé và những nếp nhăn sâu hiện trên bề mặt da cho đến khi được lấp đầy bởi lớp mỡ đệm dưới da. Ở trong bụng bé, tuyến tụy đang phát triển đều đặn cho vai trò tạo một số nội tiết tố quan trọng.

Cuộc sống của mẹ thay đổi ra sao?

Lúc này, bạn có thể thấy bụng mình vươn cao khiến nhiều người quan tâm chú ý. Đừng ngại nói nếu bạn không muốn bị đụng chạm nhé. Nếu có ai nói là bạn trông có vẻ nhỏ hoặc lớn hơn mức cần đạt, nhớ rằng ở mỗi phụ nữ, tốc độ phát triển thai là khác nhau. Quan trọng là trong quá trình mang thai bạn cần thăm khám thường xuyên để chắc chắn bé phát triển theo đúng lộ trình.

Bạn có thể bắt đầu nhận thấy những vết rạn da trên bụng do sự co giãn để điều chỉnh với kích thước bé đang lớn dần. Ít nhất một nửa số thai phụ có những vết rạn da trong quá trình mang thai cho đến thời điểm hạ sinh. Các vệt trên da khác nhau về kết cấu có thể có màu từ hồng đến nâu sẫm tùy thuộc vào màu da của ban.Rạn da xảy ra phổ biến nhất ở bụng và cũng có thể xuất hiện ở mông, đùi, hông và ngực. Tuy không có bằng chứng nào cho thấy sữa dưỡng có thể giúp tránh rạn da, nhưng dưỡng ẩm cho da có thể giúp bạn giảm ngứa.

Nên làm trong tuần này

Hãy viết ra giấy những điều bạn cảm nhận trong quá trình mang thai.  Nhật ký phát triển của bé. Những ước mong và tình cảm bạn gửi gắm vào con. Điều này sẽ giúp chia sẻ những cảm xúc mà bạn có

Xem lại nhẫn của bạn. Những ngón tay của bạn sẽ thường bị sưng khi thai phát triển. Nếu cảm thấy nhẫn của mình hơi chật, hãy giải thoát cho mình bằng cách tháo ra trước khi quá trễ . Nếu đó là nhẫn cưới, bạn có thể lồng nhẫn vào sợi dây chuyền không mặt cũng sẽ rất ổn đấy.

 

Những bổ ích trên đây, mong rằng các mẹ bầu có thể nắm được những điều quan trọng liên quan tới sự phát triển của người mẹ lẫn thai nhi khi bước vào tuần thai thứ 21. Các mẹ nên lưu ý rằng, trong tuần thai thứ 21 các mẹ sẽ có những bước thay đổi khác biệt về cơ thể, có thể khiến khó chịu bên cạnh cảm giác hồi hộp và lo sợ. Thay vì suy nghĩ nhiều như vậy thì tốt nhất hãy tìm những việc gì đó mà làm, ví dụ như nấu ăn, đi bộ hay làm quen với những động tác duỗi thẳng người trước khi ngủ. 

  Khám Phá Thế Giới
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Khoa học Công Nghệ
Tin Tức Doanh nghiệp
Nội – Ngoại Thất
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>