Sau khi kết hôn, phải mất bao lâu thì bạn mới có thể thụ thai?

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên bạn không nên quá chú tâm vào việc dùng các kỹ thuật phức tạp để xác định ngày rụng trứng và nhất nhất tuân theo một lịch sinh hoạt tình dục cứng nhắc. Điều đó sẽ chỉ làm cho bạn và người bạn đời cảm thấy căng thẳng, khó chịu và từ đó giảm đi cơ hội thụ thai. 

Với từng độ tuổi khác nhau cơ hội thụ thai cũng có nhiều khác biệt. Nếu bạn không biết mình rơi vào trường hợp hiếm muộn hay vẫn trong ngưỡng an toàn, hãy xem những thông tin sau đây nhé!

 

39163 tang co hoi thu thai 1 Sau khi kết hôn, phải mất bao lâu thì bạn mới có thể thụ thai? 
Dinh dưỡng là một quan trọng để giúp bạn tăng khả năng thụ thai

 

Bạn có muốn nắm bắt những thông tin mới nhất về giới Showbiznhững điểm du lịch mới về cuộc sống,  thị trường nhà đất trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những thông tin mới về pháp luậtchính sách mới nhất!

 


Nhìn chung, nếu bạn đang trong độ tuổi sinh sản cơ hội thụ thai sẽ đến với bạn trong khoảng một năm đầu sau khi kết hôn. Trong 100 cặp vợ chồng cố gắng thụ thai một cách tự nhiên sẽ có các trường hợp sau:

 

  • Nếu bạn 20 tuổi sẽ thụ thai trong vòng một tháng
  • Nếu bạn 30 tuổi sẽ thụ thai trong vòng sáu tháng
  • Nếu bạn 35 tuổi sẽ thụ thai trong vòng sáu tháng – một năm
  • Nếu bạn 40 tuổi sẽ thụ thai trong vòng 18 tháng
  • Nếu bạn 50 tuổi sẽ thụ thai trong vòng hai năm


Tuy nhiên, đây cũng chỉ là số liệu thống kê được quy ra ở mức trung bình nhất. Trên thực tế, vẫn có những cặp vợ chồng có khả năng thụ thai cao hơn (không cần mất đến 1 tháng) hoặc thấp hơn (mất thêm khoảng vài tháng) so với mức thời gian trung bình. 

Có cặp đôi phải mất đến 2 năm mới có thể thụ thai thành công. Điều này cũng rất bình thường. Nhưng nếu bạn cũng là một trong số này, có thể sẽ không được xem là bình thường vì mỗi người đều là một cá thể riêng biệt. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn đang gặp một vấn đề sinh sản nào đó. Khoảng 50% các cặp vợ chồng không có con trong vòng một năm đầu sau kết hôn, họ sẽ có thai vào năm sau đó nếu tiếp tục cố gắng.

Điều gì làm trì hoãn thời gian mang thai?

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến khả năng sinh sản như:

 

  • Những vấn đề về sinh sản, chẳng hạn như bạn đã từng bị viêm vùng chậu
  • Tuổi tác, chế độ dinh dưỡng, lối sống cũng như công việc của bạn và của cả người bạn đời
  • Thừa cân hoặc quá thiếu cân
  • Các căn bệnh mãn tính
  • Đã từng lạm dụng “sex”


Nếu bạn 35 tuổi độ lại và bạn đã nỗ lực có em bé trong khoảng một năm nhưng không thành, bạn có thể tìm đến bác sĩ. Họ có thể đưa ra một vài câu hỏi để tìm xem lý do vì sao cơ hội của bạn lại thấp đi. Từ đó, họ sẽ có giải pháp để giúp bạn sớm có con khi bước sang tuổi 35. 

39165 tang co hoi thu thai 3 Sau khi kết hôn, phải mất bao lâu thì bạn mới có thể thụ thai? 
Nếu đã trên 35 tuổi, cố gắng thụ thai trong một năm không thành bạn cần sự giúp đỡNếu trên 35 tuổi, bạn sẽ càng cần đến sự giúp đỡ sớm. Điều này cũng tương tự nếu người bạn đời của bạn có một vài vấn đề trục trặc về khả năng sinh sản, chẳng hạn tinh hoàn bất thường hoặc buồng trứng đa nang.

Dù trong trường hợp nào chăng nữa, bạn cũng nên đi khám trước khi có ý định mang thai để tránh những tình huống không hay nhất. 

Điều gì giúp bạn tăng cơ hội được làm mẹ?

Hãy chắc chắn rằng bạn và đối tác của bạn đang ở trong giai đoạn sinh sản lý tưởng nhất. Nhưng “sex” vẫn luôn là chìa khóa quan trọng nhất. Một nghiên cứu gần đây cho thấy nếu bạn cố gắng “yêu” hai lần trong vòng một tiếng, cơ hội thụ thai của bạn sẽ tăng gấp 3 lần. Và nếu bạn duy trì “sex” đều đặn thì tinh trùng sẽ càng được sản xuất nhiều hơn. Theo đó, mỗi tuần bạn “giao ban” khoảng 3-4 ngày xen kẽ là hợp lý nhất.

Bạn có thể đã nghe nói rằng “yêu” trong thời điểm trứng rụng là điều kiện lý tưởng nhất. Điều đó đúng, nhưng cơ hội thụ thai của bạn cũng cao không kém vào những ngày khác của chu kỳ kinh nguyệt.

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên bạn không nên quá chú tâm vào việc dùng các kỹ thuật phức tạp để xác định ngày rụng trứng và nhất nhất tuân theo một lịch sinh hoạt tình dục cứng nhắc. Điều đó sẽ chỉ làm cho bạn và người bạn đời cảm thấy căng thẳng, khó chịu và từ đó giảm đi cơ hội thụ thai. 

39164 tang co hoi thu thai 2 Sau khi kết hôn, phải mất bao lâu thì bạn mới có thể thụ thai? 
“Yêu” trong tâm trạng thoải mái dễ giúp bạn thụ thai hơnNếu bạn đang cố gắng thụ thai bằng cách quan hệ thường xuyên hơn như lại thấy khó khăn vì công việc hay cuộc sống, bạn có thể thử một vài cách như kiểm tra thân nhiệt, phát hiện chất nhầy cổ tử cung… Sau khi xác định chính xác, bạn có thể căn cứ vào đó để tìm ra ngày quan hệ lý tưởng nhất. 

Tóm lại, điều sau cùng các chuyên gia khuyến khích bạn vẫn là “yêu” trong sự thoải mái nhất. “Sex” không dùng bất cứ biện pháp tránh thai nào vào mỗi ngày có nghĩa là bạn đã luôn tạo cho mình những cơ hội mới vào mọi thời điểm. Vậy nên, hãy thư giãn và tận hưởng những phút giây thăng hoa của cả hai để tạo cho mình cơ hội tốt nhất. 

Yeutre

Phong cách Cuộc Sống
Nội – Ngoại Thất
Chính Sách – Quản Lý
Khoa học Công Nghệ
Thông Tin Khởi Nghiệp

Bạn đang mất phương hướng trong cuộc sống hay chưa thể tìm được hướng đi cho cuộc sống hoặc chưa đạt được mục tiêu mà mình mong muốn vậy hãy đến với chúng tôi chuyên cập nhật những câu nói tạo động lực trong cuộc sống, bài học thành côngcâu chuyện thành công, những câu trích dẫn hayquote tiếng anh hayquote hay. Hãy đến với chúng tôi và chọn cho mình một danh ngôn sống làm kim chỉ nang cho mình

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>