Sẽ có nhiều nhà cho thuê giá rẻ tại Sài Thành

Luật sư Trương Thị Hòa cho rằng các thủ tục cần tạo thuận lợi cho phát triển , hiện nay, thủ tục ở nhiều địa bàn trên TP vẫn chưa được thống nhất, mỗi quận huyện có một quy trình riêng gây khó khăn cho việc hoàn thiện giấy tờ với chủ đầu tư và khách hàng. Vấn đề này rất cần sự giúp đỡ của UBND TP trong việc thống nhất một quy trình chung.

Năm 2016, nhiều công ty bất động sản TP HCM cùng hướng đến người thu nhập thấp với nhà cho thuê giá rẻ.

1 176458 Sẽ có nhiều nhà cho thuê giá rẻ tại Sài Thành

Sẽ có nhiều nhà cho thuê giá rẻ trong năm 2016

Đó là thông tin được Hiệp hội Bất động sản TP HCM đưa ra trong hội nghị kỷ niệm 10 năm thành lập, tổng kết năm 2015 và định hướng thị trường BĐS năm 2016.

Tại hội nghị, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM nhận định: BĐS TP HCM đã vượt qua giai đoạn khủng hoảng nhất, năm 2008, 2009 là bong bóng thì năm 2011, 2012, 2013 là đóng băng đã khiến cho những doanh nghiệp đầu tư bất động sản rơi vào khủng hoảng, ngân hàng điêu đứng, nhà nước thất thu.Tuy nhiên trong hai năm trở lại đây, thị trường BĐS tại TP HCM đã bắt đầu hồi phục trở lại, đây là một tín hiệu vui cho sự phát triển kinh tế của TP.

Trong đó phân khúc nhà ở chung cư cao cấp vẫn đang phát triển rất mạnh mẽ và đang dịch chuyển dần sang quận Tân Phú, Tân Bình, Phú Nhuận. Đặc biệt là phân khúc bất động sản văn phòng cho thuê, với công suất cho thuê tăng 93% và tiếp tục tăng trong năm 2016. Trong đó giá bất động sản tăng từ 2% đến 15% tùy từng loại dự án, nếu là nhà ở bình dân tăng từ 2% đến 5%, còn nhà ở cao cấp tăng từ %5 đến 15%. Quy mô giao dịch thị trường tăng gần gấp hai lần so với năm 2014″, ông Châu nhấn mạnh.

Ông Lê Văn Khoa, Phó Chủ tịch UBND TP HCM phát biểu: “Thời gian qua Hiệp hội Bất động sản đã có nhiều đóng góp lớn cho sự phát triển của TP và tôi hy vọng trong năm mới, hiệp hội sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để những người nghèo của TP, người thu nhập thấp sẽ có thể mua hoặc thuê nhà với giá rẻ để người dân an cư lạc nghiệp”.

Tại hội nghị nhiều vấn đề định hướng nhà ở trong năm 2016 được đưa ra, trong đó vấn đề phát triển nhà cho thuê giá rẻ, hướng đến lao động nghèo, người dân nhập cư của ông Lê Hữu Nghĩa, Giám đốc công ty Bất động sản Lê Thành được rất nhiều các công ty đồng tình. “Chúng tôi hướng đến những căn nhà cho thuê giá rẻ từ 1,5 đến 2 triệu đồng, với hai phòng ngủ cho một hộ gia đình. Năm 2015 chúng tôi đã đưa ra thị trường 125 căn và trong năm 2016 chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng các căn hộ này trong năm 2016″, ông Nghĩa nêu rõ.

Luật sư Trương Thị Hòa cho rằng các thủ tục cần tạo thuận lợi cho phát triển bất động sản, hiện nay, thủ tục ở nhiều địa bàn trên TP vẫn chưa được thống nhất, mỗi quận huyện có một quy trình riêng gây khó khăn cho việc hoàn thiện giấy tờ với chủ đầu tư và khách hàng. Vấn đề này rất cần sự giúp đỡ của UBND TP trong việc thống nhất một quy trình chung.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>