Sinh viên khi đi tìm phòng cho thuê cần lưu ý tới những điều gì?

Nhưng ngược lại, nếu như trường đại học của bạn nằm trong địa phận nội thành Hà Nội, việc làm sao để tìm được căn phòng trọ vừa gần trường, vừa đầy đủ cơ sở vật chất, vừa có mức giá thuê hợp lý hẳn sẽ là điều khó khăn. Trong trường hợp này, bạn có thể linh động đi tìm nhà trọ trong phạm vi từ 3km tới 5km.

Khoảng thời gian tháng 8 tháng 9, lượng tân sinh viên tới thành phố nhập học là rất đông. Theo đó, nhu cầu tìm phòng cho thuê giá rẻ cũng trở nên nhiều hơn bao giờ hết. Lợi dụng tâm lý muốn con cái được ổn định chỗ trọ học càng nhanh càng tốt mà không ít phụ huynh đã phải chịu thiệt về mức giá thuê cũng như cơ sở vật chất. Rõ ràng đó là những yếu tố sẽ ảnh hưởng không tốt và trực tiếp tới cuộc sống sau này của chính con cái mình.

 

Tìm nhà trọ ở địa chỉ thuận tiện tới trường

Hầu hết cha mẹ đều muốn con cái tìm được phòng trọ sinh viên ở gần trường học để tiết kiệm thời gian và đỡ vất vả khi di chuyển tới trường. Nếu như trường học của bạn nằm ở các quận ngoại thành, vấn đề này có thể dễ dàng được giải quyết do mật độ dân cư cũng như lượng sinh viên thuê trọ không có quá đông.

Nhưng ngược lại, nếu như trường đại học của bạn nằm trong địa phận nội thành Hà Nội, việc làm sao để tìm được căn phòng trọ vừa gần trường, vừa đầy đủ cơ sở vật chất, vừa có mức giá thuê hợp lý hẳn sẽ là điều khó khăn. Trong trường hợp này, bạn có thể linh động đi tìm nhà trọ trong phạm vi từ 3km tới 5km.

Bạn muốn đầu tư bất động sản nhưng không biết chọn dự án nào. Chúng tôi xin giới thiệu dự án forest city khi tham gia đầu tư dự án forest city bạn sẽ được hướng nhiều chính sách đầu tư từ dự án forest city. forest city là thành phố nhân tạo lớn gồm tòa nhà landmark building là dự án trung tâm và gồm nhiều căn hộ cao cấp forest city với giá mềm để bạn đầu tư

Khoảng cách vừa vặn này sẽ giúp bạn có thể di chuyển một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn mỗi khi tới trường. Bên cạnh phương tiện xe đạp, bạn cũng có thể đi học bằng xe bus. Quãng đường không quá xa này sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng tắc đường hay khó chịu về sự ngột ngạt của khói bụi mỗi khi ra ngoài.

Tìm nhà trọ đáp ứng cơ sở vật chất căn bản

Có hai loại phòng trọ sinh viên giá rẻ dành cho những sỹ tử mới lên nhập học, đó là khu trọ sử dụng nhà vệ sinh chung và phòng trọ khép kín. Có thể những khu trọ “bình dân” sẽ tiết kiệm được khoản tiền nho nhỏ trong chi phí thuê trọ nhưng xét về lâu về dài, chẳng những chúng sẽ gây ra những bất tiện mà còn khiến cho sức khoẻ của chính bạn bị ảnh hưởng ít nhiều.

Xem Thêm:  Top 10 dự án xây dựng nhà ở giá cả phải chăng nhất ở Bangalore để đầu tư

Lựa chọn khác dành cho sinh viên đó chính là những phòng trọ xây mới và có thiết kế vệ sinh khép kín ngay trong phòng. Đây được coi là loại hình lý tưởng dành cho các bạn sinh viên, đặc biệt là những bạn nữ. Chúng mang tới sự thuận tiện trong sinh hoạt, đồng thời đảm bảo được an toàn cho chính bạn trong quá trình trọ học nơi thành phố.

Tuy giá của loại nhà trọ này thường cao hơn những khu trọ có vệ sinh chung một chút, nhưng chúng đáng được cân nhắc trong suốt 4-5 năm bạn phải thuê trọ trên thành phố.

Lựa chọn khu trọ sinh viên có nếp sống, sinh hoạt văn minh

Đối tượng thuê trọ tại Hà Nội quả thật có sự đa dạng không hề nhỏ. Bên cạnh sinh viên, còn có rất nhiều người làm thuê, mưu sinh và lập nghiệp tại thành phố này. Họ thuê trọ đan xen với nhau và tạo nên nếp sinh hoạt đặc trưng cho từng xóm trọ. Tưởng như đó là điều hết sức bình thường trong cuộc sống nhưng rất có thể chúng sẽ ảnh hưởng tới bạn trong suốt thời gian về sau.

Chẳng hạn, nếu như bạn tìm được phòng trọ sinh viên ở khu vực có rất nhiều sinh viên đến từ các trường đại học khác nhau, bạn sẽ có được sự đồng cảm từ những bạn đồng trang lứa, cùng ở quê lên thành phố học tập. Từ đó, mọi người trong khu trọ sẽ động viên nhau cùng cố gắng, học tốt và giúp đỡ nhau mỗi khi hoạn nạn hoặc gặp khó khăn.

Ngược lại, nếu như bạn ở trong khu trọ có nhiều đối tượng ham chơi, tệ nạn xã hội, bạn sẽ khó tránh được những cám dỗ nhất thời và sa đoạ vào con đường hư hỏng. Chính bởi vậy mà khi đi tìm phòng cho thuê, hãy lưu ý một chút tới vấn đề này bằng cách dò hỏi thật kỹ càng nhé!

Tìm phòng cho thuê có giá cả hợp lý

Tiền bạc là yếu tố vô cùng quan trọng trong cuộc sống thuê trọ trên Hà Nội bởi với số tiền ít ỏi ba mẹ gửi lên hàng tháng, bạn còn phải chi tiêu thêm rất nhiều khoản khác. Nhưng không phải vì thế mà bạn chấp nhận sống trong căn nhà trọgiá rẻ xuống cấp, ẩm thấp và thường xuyên bị ngập nước. Chúng sẽ ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống sinh hoạt cùng như việc học tập của bạn sau này.

Lời khuyên mà Mogi muốn gửi gắm tới các bạn sinh viên khi đi tìm phòng cho thuê là hãy cố gắng chọn lọc những căn phòng vừa hợp lý về giá cả, vừa đáp ứng được cuộc sống thuê trọ của bạn sau này. Hãy tận dụng vào tất cả những mối quan hệ cá nhân của mình để chọn được căn nhà trọ ưng ý nhất để có thể sinh sống lâu dài về sau.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>