tháp truyền hình cao nhất thế giới: Hé lộ về bà chủ

Tập đoàn BRG nổi tiếng với những thương vụ thâu tóm đất vàng Hà Nội, mua lại khách sạn 5 sao Hilton Opera Hà Nội năm 2012, thâu tóm khách sạn Thắng Lợi năm 2015… dù bà chủ Nguyễn Thị Nga rất kín tiếng trước truyền thông.

 

dinh thu 122 tháp truyền hình cao nhất thế giới: Hé lộ về bà chủ

 

 

Bà Nguyễn Thị Nga (bên trái) trong một lễ ký kết. Nguồn: BRG

 

Bà Nga là chủ Tập đoàn BRG, nổi tiếng với thương vụ thâu tóm các vị trí đất vàng ở Hà Nội, mua lại khách sạn 5 sao Hilton Opera Hà Nội năm 2012, thâu tóm khách sạn Thắng Lợi năm 2015, mua lại số lượng lớn cổ phần Intimex…

 

Tuy nổi đình đám với những thương vụ thâu tóm, đặc biệt là bà chủ thép trong giới tài chính ngân hàng nhưng bà Nga là một mẫu doanh nhân kín tiếng trước truyền thông.

 

Đã có lần nữ đại gia này có một kinh nghiệm đáng nhớ với đối tác nước ngoài khi sớm công bố trên báo chí thông tin một cuộc làm việc với đối tác lớn, khiến đối tác này không hài lòng. Có lẽ rút kinh nghiệm từ sự việc này, từ sau đó nữ tướng SeAbank ngày càng kín tiếng.

 

Bà Nguyễn Thị Nga từng được Forbes vinh danh Phụ nữ quyền lực châu Á. Đồng thời, được thông tin là một trong những người giàu nhất Việt Nam nhờ nắm tài sản lớn trong ngành ngân hàng, kinh doanh sân golf, .

 

Trong quá khứ, bà Nga từng giữ ghế Chủ tịch Teckcombank trong thời gian ngắn, hiện tại bà Nga là Chủ tịch SeAbank.

 

 

Tập đoàn BRG (BRG Group) đầu tư và hoạt động tập trung chủ đạo vào lĩnh vực tài chính, ngân hàng và sân golf với các công ty thành viên và các đơn vị liên kết tại Việt Nam và thế giới, mà tiêu biểu là Sân gôn Kings’ Island Golf Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), Sân gôn BRG Ruby Tree Golf Resort (Đồ Sơn, Hải Phòng), Sân gôn Legend Hill Golf Resort (Sóc Sơn, Hà Nội).

 

Các đơn vị thành viên BRG kinh doanh khu nghỉ dưỡng sân golf, BRG Kings’ Island Golf Resort, BRG Ruby Tree Golf Resort, BRG Legend Hill Golf Resort.

 

Mối quan hệ Nguyễn Thị Nga- BRG và SCIC khá thân thiết khi bà Nga xuất hiện trong các thương vụ bán cổ phần nhà nước chi phối mà đại diện nắm giữ vốn chính là SCIC. Thương vụ hợp tác xây tháp truyền hình Việt Nam có sự góp mặt đồng thời SCIC và BRG nơi bà Nga làm Chủ tịch cũng không có gì lạ.

 

Dù bà Nga nắm trong tay nhiều sân golf, khách sạn lớn, nhiều vị trí đất vàng, đất kim cương ở trung tâm Hà Nội song bất ngờ là nữ đại gia này cũng là người làm chủ đầu tư cả dự án… nhà thu nhập thấp.

 

 

Gần đây các dự án nhà ở xã hội dành cho người thu nhập thấp cũng có vốn của BRG như Đại Kim Đồng Mô, nhà thu nhập thấp Sài Đồng Hanco3.

 

Hanco 3 là công ty cổ phần, do Tập đoàn BRG nắm cổ phần chi phối. Dự án này từng bị khách hàng tố chậm giao nhà, liên tục thất hứa, phạt khách hàng trả chậm nhưng bản thân chủ đầu tư chậm tiến độ nhiều lần không thể bàn giao nhà đúng hạn.

 

Theo thông tin của báo Pháp luật VN, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và hai đối tác là Tổng Công ty Đầu tư kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) và Tập đoàn BRG của nữ đại gia Nguyễn Thị Nga đã thành lập Công ty cổ phần tháp truyền hình Việt Nam để xây dựng tòa tháp 636m cao nhất thế giới tại khu đô thị Tây Hồ Tây (Hà Nội) với tổng mức đầu tư 900 triệu USD. 900 triệu USD là con số riêng để làm khối tháp, còn tổng mức đầu tư cả dự án này khái toán lên tới 1,3 – 1,5 tỷ USD.

 

Địa điểm VTV đề xuất tại vị trí khu vực trung tâm Khu đô thị mới Tây Hồ Tây, thuộc ranh giới phường Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội với tổng diện tích khoảng 14,1ha. Sau khi hoàn thành, đây sẽ là công trình tháp biểu tượng cao nhất thế giới, “vượt mặt” tòa tháp Tokyo Skytree của Nhật Bản hiện cao 634m.

 

 

Được biết, hiện nay VTV, SCIC và BRG đã đề nghị tư vấn là Nikken Sekkei Ltd (Nhật Bản) xây dựng Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi với 2 phương án đầu tư để chủ đầu tư trình Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành phê duyệt.

 

Trong đó, phương án 2 tập trung tối đa việc bố trí các khối chung cư cao cấp tại khối phụ trợ của dự án để gia tăng hiệu quả đầu tư dự án.

 

Kinh phí đầu tư khổng lồ này về phía VTV được nói là từ nguồn vốn huy động, vốn cổ phần hóa các doanh nghiệp của VTV; về phía SCIC là từ nguồn vốn kinh doanh theo quy định tại Nghị định 151/2013/NĐ-CP (từ quỹ đầu tư phát triển của SCIC, số dư hiện tại khoảng 11.000 tỷ đồng); về phía BRG là từ nguồn vốn hợp pháp của doanh nghiệp.

 

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

 

mua ban nha dat so3 1024x722 tháp truyền hình cao nhất thế giới: Hé lộ về bà chủ

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>