Thu nhập nghìn đôla mỗi giờ từ nghề gia sư

Andrew Knight – một lãnh đạo tại Tutors International cho biết thỉnh thoảng, các bậc phu huynh còn đặt kỳ vọng không tưởng vào gia sư, như đưa con họ vào Đại học tốt nhất hay có điểm số dẫn đầu. “Chúng tôi phải giúp học sinh đạt kết quả nhất định. Đó là áp lực rất lớn. Nhưng tôi biết những học sinh đó cần mình và khi giúp được chúng tiến bộ, tôi cảm thấy thật tuyệt vời”, Hannan cho biết.

Nathaniel Hannan năm nay 33 tuổi, tốt nghiệp Thạc sĩ tại Oxford, sau đó làm giáo viên trung học tại Washington (Mỹ). Nhưng hiện tại, anh đã chuyển sang cho con cái các gia đình giàu có với tiền công mỗi giờ lên tới 1.250 USD.

“Chỉ là khách hàng khác thôi, chứ công việc thì vẫn thế”, anh cho biết trên CNBC. Ngành công nghiệp gia sư tại Mỹ đang bùng nổ khi giáo dục nước này phải đối mặt với ngân sách hạn hẹp, lớp học quá tải và lương giáo viên thấp.

Tutors International, một trung tâm gia sư tại Anh, cho biết việc kinh doanh của họ năm nay gần gấp đôi năm ngoái. Lương trung bình cho một gia sư hiện vào khoảng 70.000-120.000 USD mỗi năm, tùy yêu cầu của khách hàng. Nhưng cũng có người hưởng thu nhập tới 400.000 USD một năm hay thậm chí 80.000 USD trong 16 tuần.

Ngoài tiền lương, phần lớn các gia sư còn được trả tiền ăn ở, xe cộ, đi du lịch, thậm chí có đầu bếp và trợ lý riêng. “Với các gia đình triệu phú hay tỷ phú, họ chỉ cân nhắc khi tiền đổ nhiên liệu cho máy bay hay mua ôtô thể thao mới. Còn 100.000 USD cho gia sư thì chẳng phải chi phí lớn. Với họ, giáo dục là quan trọng”, Adam Caller – nhà sáng lập Tutors International cho biết.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
tutor 2058 1387186846 Thu nhập nghìn đôla mỗi giờ từ nghề gia sư

Gia sư cho con nhà giàu đang là nghề hái ra tiền tại Mỹ. Ảnh: Telegraph

Caller chia khách hàng làm ba nhóm. Thứ nhất là những gia đình chỉ muốn bổ sung kiến thức cho con cái và giúp chúng làm bài tập về nhà. Thứ hai là những người có con cái cần kiến thức đặc biệt, mà chỉ dạy tại nhà mới hiệu quả.

Phần lớn khách hàng rơi vào nhóm thứ ba – những gia đình giàu có thường di chuyển giữa các nước và không muốn bị bó buộc tại một nơi chỉ vì việc học hành của con cái. “Họ ở New York, có du thuyền ở Pháp và nhà ở Mexico hay Nam Phi. Nếu thuê gia sư, họ có thể đi bất kỳ nơi nào mình muốn và mà không phải bận tân chuyện học hành của con cái”, Caller nói.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Caller tiết lộ người gia sư kiếm được 400.000 USD mỗi năm làm cho một gia đình giàu có ở Mỹ. Học sinh của anh có vấn đề với trường học và còn thường lạm dụng chất kích thích. Caller cho biết đây là một công việc rất “vất vả”. Nhưng bù lại, anh gia sư được cấp căn hộ riêng, ôtô, miễn phí bữa tối và du lịch vé hạng nhất.

Hannan hiện làm gia sư tại Barcelona (Tây Ban Nha). Anh cho biết trong 7 năm qua, mình đã đi 9 quốc gia và có những trải nghiệm rất tuyệt vời. Tuy nhiên, làm gia sư cho nhà giàu cũng không hề dễ. “Bạn phải luôn luôn sẵn sàng vì khách hàng có thể cần mình bất kỳ lúc nào”, anh nói.

Andrew Knight – một lãnh đạo tại Tutors International cho biết thỉnh thoảng, các bậc phu huynh còn đặt kỳ vọng không tưởng vào gia sư, như đưa con họ vào Đại học tốt nhất hay có điểm số dẫn đầu. “Chúng tôi phải giúp học sinh đạt kết quả nhất định. Đó là áp lực rất lớn. Nhưng tôi biết những học sinh đó cần mình và khi giúp được chúng tiến bộ, tôi cảm thấy thật tuyệt vời”, Hannan cho biết.

Sau khi tuyển gia sư, Tutors International kiểm soát công việc của nhân viên thông qua phản hồi từ cả gia đình và giáo viên. “Chúng tôi không chỉ nhận tiền hoa hồng rồi bỏ mặc mọi chuyện. Niềm vui của chúng tôi là thấy mọi người đều đạt được mục tiêu”, Caller cho biết.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>