Tự tin bước ra đấu trường Quốc tế

thế giới, 13 thí sinh Việt Nam sẽ tranh tài với 1.000 thí sinh đến từ hơn 50 quốc gia ở 12 nghề: Công nghệ thời trang, thiết kế cơ khí trên máy tính, xây gạch, điện dân dụng, nấu ăn, công nghệ thông tin, thiết kế web, điện lạnh, thiết kế đồ họa, điện tử công nghiệp, cơ điện tử và lắp cáp mạng thông tin.

Mười ba thí sinh cùng các chuyên gia Việt Nam tham dự hội thi tay nghề thế giới lần thứ 41 vừa lên đường sang Anh Quốc để tranh tài với bạn bè năm châu. Ở cuộc thi này, để khẳng định tay nghề, các thí sinh Việt Nam đã dày công luyện tập với mong ước đạt được thành tích tốt nhất.

Miệt mài luyện tập

Là hai thí sinh của ngành cơ điện tử tham dự hội thi tay nghề lần này, Đàm Chí Kiên và Nguyễn Đức Vĩnh không khỏi hồi hộp trước ngày lên đường. Để chuẩn bị cho cuộc thi, gần một năm qua, ngày ngày cả hai cùng đến Trung tâm Cơ điện tử của Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương luyện tập.
Kiên tâm sự: “Ra đấu trường quốc tế, thi tài với nhiều thí sinh giỏi nghề ở các quốc gia, nếu không chuẩn bị cẩn thận thì khó có cơ hội khẳng định mình”. Chính vì vậy, ngoài việc thực hành nâng cao tay nghề, cả hai còn miệt mài trau dồi ngoại ngữ vì đây là yếu tố rất quan trọng trong quá trình thi.

lmk 00000 39539 Tự tin bước ra đấu trường Quốc tế
Nguyễn Xuân Lộc tập huấn lắp cáp mạng thông tin tại Hồng Kông

Để chuẩn bị cho kỳ thi này, mới đây, Kiên và Vĩnh được tham dự cuộc thi “thử” tổ chức tại Cộng hòa Estonia do hãng Festo (Đức) tài trợ. Đức Vĩnh cho biết: “Tuy là thi thử nhưng có đến 40 quốc gia tham dự. Qua cuộc thi, chúng tôi đã rút ra kinh nghiệm trong cách phân bổ thời gian cũng như tập trung xử lý sự cố mà ở cuộc thi tay nghề ASEAN không có được”.

Trước đó, ở hội thi tay nghề quốc gia, Đàm Chí Kiên và Nguyễn Đức Vĩnh đã giành giải nhất ở ngành cơ điện tử. Bước vào cuộc thi tay nghề quốc tế, cả hai đã nỗ lực hết mình để thực hiện mơ ước mang về kết quả cao nhất cho đoàn Việt Nam.

Hy vọng đạt thành tích cao

  •  Những tin tức Viec LamViệc Làm 24h được Mangvieclam.com cập nhật liên tục, tham khảo ngay!

Ở hội thi tay nghề thế giới, 13 thí sinh Việt Nam sẽ tranh tài với 1.000 thí sinh đến từ hơn 50 quốc gia ở 12 nghề: Công nghệ thời trang, thiết kế cơ khí trên máy tính, xây gạch, điện dân dụng, nấu ăn, công nghệ thông tin, thiết kế web, điện lạnh, thiết kế đồ họa, điện tử công nghiệp, cơ điện tử và lắp cáp mạng thông tin.

Là thí sinh duy nhất đại diện cho Việt Nam tham dự hội thi tay nghề thế giới của nghề lắp cáp mạng thông tin, Nguyễn Xuân Lộc đã miệt mài rèn luyện. Anh còn tham gia chương trình huấn luyện với các chuyên gia của Nhật, tham dự đợt huấn luyện tại Hồng Kông. Xuân Lộc cho biết: “Trước đây, trong quá trình lắp cáp mạng, tôi chỉ sử dụng 6 ngón tay để thao tác nhưng sau khi được các chuyên gia Nhật hướng dẫn, tôi đã sử dụng thành thạo 10 ngón. Các chuyên gia còn dạy tôi cách quấn dây đặc biệt mà khi tháo ra, dây không hề bị rối. Giờ đây, tôi đã thực hiện bài thi nhanh hơn, thao tác chính xác hơn. Đó là lý do khiến tôi luôn hy vọng sẽ đạt được kết quả cao ở kỳ thi tay nghề thế giới lần này”.

Còn Tất Hà Mỹ Linh, thí sinh của Trường Trung cấp Khách sạn và Du lịch Saigontourist, tham dự ở nghề nấu ăn thì cho biết: “Từ nhiều tháng qua, tôi đã tập trung luyện tập để chuẩn bị cho cuộc thi. Chỉ riêng nghề nấu ăn đã có tới 33 thí sinh dự thi nên tính cạnh tranh rất cao. Tuy vậy, tôi vẫn hy vọng đạt được thành tích cao”.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>