Vì sao bạn luôn cảm thấy mệt mỏi và buồn ngủ khi làm việc?

Mệt mỏi mạn tính khiến người bệnh rất khó khăn trong thực hiện các công việc và hoạt động hàng ngày. Mệt mỏi mãn tính có các dấu hiệu như: mệt mỏi không thể cưỡng lại, cơ thể yếu ớt khiến cho người bệnh rất khó khăn trong thực hiện các công việc và hoạt động hàng ngày như thức dậy, thay quần áo, ăn uống…

Bạn không thể tập trung làm việc khi luôn cảm thấy mệt mỏi và buồn ngủ, tại sao bạn lại bị như vậy?

 • 1

  Ngủ không khoa học

  Nếu bạn ngủ không đủ giấc, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi vào ngày hôm sau, nhưng nếu ngủ quá nhiều cũng khiến bạn cảm thấy buồn ngủ ngay khi vừa thức dậy.

  Bạn đang muốn tìm kiếm thông tin mới nhất trong ngày về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để tìm lấy cơ hội làm giàu tìm hiểu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

   

  Một số người ngủ quá ít trong tuần làm việc sẽ tìm cách ngủ bù trong hai ngày cuối tuần, nhiều người trong số những người này thậm chí còn cảm thấy mình bị mê man, khó thức dậy khi ngủ quá 10 tiếng. Theo trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) khuyến cáo, bạn chỉ nên ngủ 7-9 giờ mỗi đêm.

  alotin.vn 1404195451 a442e6b6bfbdd41a7976f3c54d0bb58f Vì sao bạn luôn cảm thấy mệt mỏi và buồn ngủ khi làm việc?

 • 2

  Ít tập thể dục

  Không tập thể dục khiến bạn mệt mỏi, một thói quen tập thể dục thường xuyên cung cấp cho cơ thể nhiều năng lượng để làm việc hơn.

  Nghiên cứu mới nhất của Mỹ cho thấy việc kiên trì luyện tập thể dục thể thao (TDTT) rất có lợi cho việc cải thiện tình trạng giấc ngủ, nâng cao chất lượng giấc ngủ. Chuyên gia nghiên cứu về giấc ngủ của con người, GS. William Roberts cho biết: “Giấc ngủ ngon là một phần cơ bản của cuộc sống khỏe mạnh, nâng cao chất lượng giấc ngủ sẽ giúp cho cơ thể và trạng thái tinh thần được cải thiện”. Thông qua vận động TDTT, không những có thể điều trị được chứng mất ngủ mà còn có thể tránh được một cách hữu hiệu các tác dụng phụ do điêu trị bằng thuốc tân dược gây ra.

 • 3

  Dùng quá nhiều Caffeine 

  Theo các nghiên cứu cho thấy rằng, cà phê được coi là thủ phạm chính có thể dẫn đến mất ngủ. Chuyên gia dinh dưỡng cũng chỉ ra rằng, cà phê sẽ không thêm bất kỳ năng lượng cho cơ thể mà con người mà còn tạo ra sự kích thích, có thể giúp bạn tỉnh táo. Tuy nhiên, nếu uống quá nhiều nó có thể gây mất ngủ trầm trọng.

 • 4

  Thiếu máu

  Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh thiếu máu, trong đó thiếu sắt là nguyên nhân thường gặp. Khi thiếu máu, cơ thể suy nhược, sắc mặt kém, da xanh, người uể oải và mệt mỏi, sức khỏe yếu. Phụ nữ mang thai hoặc phụ nữ bị rong kinh kéo dài đều có nguy cơ bị thiếu máu. Ngoài mệt mỏi, nhiều người trong số họ còn có nguy cơ mắc các bệnh về đường tiêu hóa, hô hấp và tuần hoàn.

 • alotin.vn 1404195451 5aebc1b1ba73d37838c6c96cdae665ed Vì sao bạn luôn cảm thấy mệt mỏi và buồn ngủ khi làm việc?
 • 5

  Hội chứng mệt mỏi mãn tính (CFS)

  Mệt mỏi mạn tính khiến người bệnh rất khó khăn trong thực hiện các công việc và hoạt động hàng ngày. Mệt mỏi mãn tính có các dấu hiệu như: mệt mỏi không thể cưỡng lại, cơ thể yếu ớt khiến cho người bệnh rất khó khăn trong thực hiện các công việc và hoạt động hàng ngày như thức dậy, thay quần áo, ăn uống…

  Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây bệnh CFS. Các nghiên cứu hiện nay đang nhắm đến có khả năng những người mắc bệnh CFS có thể do các hoạt động khác thường của hệ miễn dịch và hệ thần kinh trung ương. Các nhà khoa học cũng đang nghiên cứu các bất thường trong trao đổi chất và các yếu tố nguy cơ khác như các rối loạn gen, tuổi tác, giới tính, tiền sử bệnh, môi trường và cả stress có thể ảnh hưởng đến sự phát triển và quá trình của bệnh này.

 • 6

  Ngừng thở khi ngủ

  Có một số người không may mắn, mặc dù không có vấn đề sức khỏe mãn tính, sống lối sống lành mạnh những vẫn bị những cơn mệt mỏi thường xuyên. Câu trả lời đằng sau những vấn đề đó, có thể họ bị mắc chứng ngưng thở khi ngủ, một bệnh mà bệnh nhân ngừng hô hấp trong thời gian ngắn khi cơ thể chìm vào giấc ngủ.

  Mặc dù sự gián đoạn này chỉ tạm thời, chúng có thể làm cho các bệnh nhân cảm thấy cực kỳ mệt mỏi vào ngày hôm sau.

Theo kenh14
Pháp luật Đời Sống
Tin Tức Giáo dục
Khoa học Công Nghệ
  Khám Phá Thế Giới
Chính sách Kinh Tế
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>