Viêm nhiễm sẽ càng nặng hơn nếu dùng sai thuốc đặt âm đạo

Để việc sử dụng thuốc đặt âm đạo có hiệu quả, chị em cần lưu ý tránh những lỗi sơ đẳng nhất như thụt rửa trước khi đặt thuốc, không rửa tay sạch sẽ trước khi cầm thuốc đặt, dùng tampon, bông gòn để chặn thuốc, đặt thuốc sai vị trí, không dùng đủ liều lượng như quy định…

 

Để việc sử dụng thuốc đặt âm đạo có hiệu quả, chị em cần lưu ý tránh những lỗi sơ đẳng nhất như thụt rửa trước khi đặt thuốc, không rửa tay sạch sẽ trước khi cầm thuốc đặt…

Tôi bị ngứa “vùng kín” trong suốt hơn 1 tuần. Những ngày đầu tôi chỉ bị ngứa nhưng sau 2-3 hôm thì kèm theo cả dịch âm đạo ra nhiều. Vì nghĩ rằng mình bị viêm âm đạo nên tôi đã mua thuốc về đặt. Sau hơn nửa tháng đặt thuốc, tôi thấy bệnh dường như không thuyên giảm mà có dấu hiệu nặng hơn. Chất dịch tiết ra đổi màu sang màu trắng đục và mùi hôi rất nặng. Tôi đã đi khám bác sĩ và bác sĩ cũng kê loại thuốc đặt khác.

Tuy nhiên, thuốc tôi đặt thường bị rơi ra ngoài, sau đó tôi lại đặt viên khác. Nhưng không hiểu tại sao bệnh vẫn chưa khỏi cho dù đã gần 1 tháng. Chồng tôi rất khó chịu về điều này mỗi khi “sinh hoạt vợ chồng”. Tôi đang rất lo lắng và không biết phải làm sao mới nhanh khỏi bệnh. Tôi mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn bác sĩ! (Thanh Hà)

Đến với business thienmy  để đọc những tin mới về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

BS. Hoa Hồng tư vấn:

Bạn Thanh Hà thân mến,

Viêm âm đạo là tình trạng phổ biến và rất hay gặp ở nhiều chị em. Viêm âm đạo cũng có nhiều dạng, có loại chỉ cần vệ sinh sạch sẽ là khỏi, có loại do các vi khuẩn nấm gây nên thì phải dùng thuốc đặt mới điều trị dứt điểm bệnh.

Viêm âm đạo trong trường hợp nặng, không được điều trị khỏi sẽ có thể gây nênung thư cổ tử cung, vô sinh ở nữ giới.

viem nhiem cang nang hon neu dung sai thuoc dat am dao Viêm nhiễm sẽ càng nặng hơn nếu dùng sai thuốc đặt âm đạo
Ảnh minh họa

Bệnh của bạn kéo dài không khỏi có thể xuất phát từ 2 nguyên nhân. Thứ nhất là vì bạn đặt thuốc không đúng khiến cho thuốc liên tục bị rơi ra ngoài, tác dụng của thuốc cũng giảm đi. Đặt sai vị trí, không kiêng khem chỉ là một vài trong số rất nhiều nguyên nhân khiến cho việc dùng thuốc đặt âm đạo chống viêm nhiễm không có hiệu quả.

Thứ hai, trong thời gian đặt thuốc, bạn nên kiêng “quan hệ vợ chồng” thì bệnh mới nhanh khỏi. Nhưng vì bạn đã không kiêng khem chuyện này nên có thể xảy ra tình trạng nhiễm trùng chéo, bội nhiễm do vi khuẩn từ chồng bạn lây lan sang.

Thông thường thuốc đặt âm đạo ít tác dụng phụ nên gây tác hại không nhiều. Hơn nữa khi chỉ định đặt thuốc các bác sĩ đã hướng dẫn cách đặt đúng và đưa ra những lưu ý với bệnh nhân nên cũng hạn chế được những tai biến khi sử dụng thuốc.

Tuy nhiên, những loại thuốc này đều là thuốc kháng viêm, chống nấm nên nếu đặt thuốc quá nhiều sẽ dẫn đến quá liều và vô tình đã đưa lượng kháng sinh không cần thiết vào cơ thể.

Những sai lầm khác khi điều trị không theo chỉ định của bác sĩ như quan hệ tình dục khi điều trị, bỏ thuốc dở chừng… đều có thể làm nhờn thuốc, dẫn đến việc đặt thuốc không có hiệu quả.

Để việc sử dụng thuốc đặt âm đạo có hiệu quả, chị em cần lưu ý tránh những lỗi sơ đẳng nhất như thụt rửa trước khi đặt thuốc, không rửa tay sạch sẽ trước khi cầm thuốc đặt, dùng tampon, bông gòn để chặn thuốc, đặt thuốc sai vị trí, không dùng đủ liều lượng như quy định…

Bạn nên đi khám lại và trình bày những vấn đề có liên quan để bác sĩ hiểu thêm về bệnh tình của bạn, từ đó kê loại thuốc thích hợp hơn.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

Tin Tức Doanh nghiệp
Dự Án Kinh Doanh
Thông Tin Khởi Nghiệp
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Quản trị Doanh Nghiệp

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>